Yên tâm vì Bố Mẹ đã tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện

Nhận thấy được những lợi ích từ việc tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện để an nhàn lúc về già, nhiều người trẻ đã quyết định làm thủ tục để Bố Mẹ mình tham gia hình thức Bảo hiểm an sinh này.

Thể hiện sự quan tâm và yêu thương Bố Mẹ

Mong muốn lớn nhất khi của những người làm con là khi thành đạt được chăm lo, phụng dưỡng Bố Mẹ mình. Một trong những cách thể hiện sự yêu thương, báo đáp công ơn đối với cha mẹ thiết thực đó là giúp Bố Mẹ tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Niềm vui vì Bố Mẹ đã tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện

Chị Kim Yến ở xã Phú Mỹ, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế là một trường hợp như vậy. Chị là nhân viên văn phòng của một công ty nước ngoài, thu nhập hàng tháng khá ổn định. Sau khi tìm hiểu các nội dung về chế độ Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Chị đã quyết định đăng ký tham gia cho Mẹ của mình. Chị chia sẻ: “Bảo hiểm xã hội tự nguyện là một chính sách tiến bộ của Nhà nước, mọi người dân đều có thể tham gia và àn nhàn lúc về già. Bố mình là Thú y trưởng của xã, đã tham gia Bảo hiểm xã hội. Tuy nhiên, Mẹ mình là lao động tự do nên mình mong muốn Mẹ cũng có lương hưu khi về già như Bố, và mình quyết định đăng ký tham gia tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện cho Mẹ”.

Gia đình hạnh phúc
Gia đình hạnh phúc

Trọn vẹn tấm lòng

Gia đình Chị Yến cùng nhiều gia đình ở xã Phú Mỹ, huyện Phú Vang đã tham gia Bảo hiểm y tế tự nguyện nhiều năm nay. Đến cuối năm 2018, sau khi biết được thông tin Bưu điện huyện Phú Vang tổ chức Hội nghị tuyên truyền người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện tại địa phương, Chị đã dành thời gian đến tham dự Hội nghị. Qua hội nghị, Chị đã nhận thấy được nhiều lợi ích từ việc tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện như:

Người tham gia được hưởng lương hưu khi đủ điều kiện hưởng, với số tiền lên đến 75%mức thu nhập lựa chọn đóng hàng tháng. Đặc biệt, mức thu nhập lựa chọn khi tính lương hưu cho người tham gia luôn được Nhà nước điều chỉnh mức bù trượt giá theo thời gian.

Người tham gia được cấp thẻ Bảo hiểm y tế miễn phívới mức chi trả bằng 95% chi phí khám chữa bệnh.

Người tham gia được hưởng mai táng phí bằng 10 tháng lương cơ bản và tuất 1 lần nếu không may qua đời.

Đặc biệt, kể từ 01/01/2018, người tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện được hưởng chính sách hỗ trợ tiền đóng Bảo hiểm xã hội của Nhà nước với mức hỗ trợ từ 10% đến 30% trên mức thu nhập chuẩn hộ nghèo (700.000đ/tháng).

Hội nghị tuyên tuyên truyền người tham gia BHXH tự nguyện tại huyện Phú Vang
Hội nghị tuyên tuyên truyền người tham gia BHXH tự nguyện tại huyện Phú Vang

Tham gia dễ dàng

Với mức phí tham gia bảo hiểm chỉ bằng 22% mức thu nhập lựa chọn, tùy vào điều kiện kinh tế mà mỗi người có thể linh hoạt chọn mức phù hợp để đăng ký tham gia cho bố mẹ.

Phương thức đóng cực kỳ linh hoạt, theo định kỳ hàng tháng, 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng, 5 năm một lần cho nhiều năm về sau, đến 10 năm một lần cho những năm còn thiếu.

Khi có nhu cầu, chỉ cần liên hệ với Bưu điện gần nhất, nhân viên Bưu điện sẽ đến tận nhà để tư vấn và hỗ trợ làm thủ tục, thu phí, giúp người tham gia giảm thời gian đi lại.

Hỗ trợ đến 30% tiền đóng Bảo hiểm xã hội tự nguyện

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here