Tăng cường truyền thông chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện đến người dân

Hân hoan tiếp nhận nội dung tuyên truyền
Hân hoan tiếp nhận nội dung tuyên truyền

Trong một buổi chiều nắng nóng cuối tháng 5, cùng với các Bưu điện huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh, Bưu điện huyện Quảng Điền phối hợp với cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện Quảng Điền tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện đến với người dân thôn Tân Xuân Lai, xã Quảng Thọ.

Mặc dù đang trong thời gian cao điểm thu hoạch hoa màu, nhưng khi nhận được thông tin về buổi tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện, nhiều người dân đã tranh thủ việc đồng áng, sắp xếp thời gian đến Nhà văn hóa thôn để tham dự.

Đến tham dự hội nghị có ông Hồ Ngọc Thạch – Giám đốc Bưu điện huyện Quảng Điền, ông Đặng Ngọc Tiến – Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Quảng Điền, Đại diện Lãnh đạo UBND xã Quảng Thọ, Trưởng thôn Tân Xuân Lai cùng 40 người dân sinh sống và lao động trên địa bàn thôn.

Tại Hội nghị, nhân viên Bưu điện đã tuyên truyền những nội dung cơ bản về chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện như: Đối tượng tham gia, tỷ lệ đóng, phương thức đóng, mức hưởng, quyền lợi cụ thể khi tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, thủ tục tham gia, mức đóng, mức hỗ trợ của Nhà nước đối với người tham gia.

Nhân viên Bưu điện nhiệt tình tư vấn người dân tham gia BHXH tự nguyện
Nhân viên Bưu điện nhiệt tình tư vấn người dân tham gia BHXH tự nguyện

Cũng tại hội nghị, cán bộ Bảo hiểm xã hội đã trả lời các câu hỏi liên quan về chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện và tư vấn cho người dân về thời gian đóng và hưởng Bảo hiểm xã hội tự nguyện; mức tuổi tham gia (đặc biệt là các thanh niên đang lao động tự do, chưa tham gia Bảo hiểm xã hội).

Nhân dân xã Quảng Thọ chăm chú lắng nghe tuyên truyền chính sách an sinh xã hội của Nhà nước
Nhân dân xã Quảng Thọ chăm chú lắng nghe tuyên truyền chính sách An sinh xã hội của Nhà nước

Chị Hiểu, một người dân thôn Tân Xuân Lai chia sẻ: “Tôi vừa tranh thủ nhổ xong ruộng đậu của gia đình để đến nghe buổi tuyên truyền. Sau khi được cơ quan Bảo hiểm xã hội và Bưu điện tuyên truyền, giải đáp các thắc mắc, tôi thấy Bảo hiểm xã hội tự nguyện là một chính sách tiến bộ của Nhà nước, mọi người dân đều có thể tham gia và an nhàn lúc về già. Mức tiền đóng hàng tháng được lựa chọn linh hoạt, lại được Nhà nước hỗ trợ 10%.  Tôi quyết định đăng ký tham gia cho cả hai vợ chồng mình”.

Niềm vui khi tham gia BHXH tự nguyện
Niềm vui khi tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện

Ngay tại Hội nghị đã có 15 người dân quyết định đăng ký tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện cho mình và người thân.

Trong 5 tháng đầu năm 2019, Bưu điện huyện Quảng Điền đã nỗ lực phối với với cơ quan Bảo hiểm xã hội và chính quyền địa phương huyện Quảng Điền tăng cường truyền thông chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện đến người dân và phát triển được gần 110 người dân tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Bài viết liên quan

Những điều cần biết khi tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện

Mức đóng Bảo hiểm xã hội tự nguyện

Lợi ích từ Bảo hiểm xã hội tự nguyện

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here