Đưa chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện đến với người dân Vinh Sơn

Tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện đến người lao động tự do
Tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện đến người lao động tự do

Ngày 19/07/2019, Bưu điện huyện Phú Lộc đã phối hợp với cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện Phú Lộc và chính quyền địa phương tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện đến với người dân thôn Vinh Sơn, xã Lộc Sơn.

Quang cảnh Hội nghị tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện tại thôn Vinh Sơn
Quang cảnh Hội nghị tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện tại thôn Vinh Sơn

Đến tham dự hội nghị có Ông Lại Quốc Độ – Giám đốc Bưu điện huyện Phú Lộc, Ông Ngô Văn Dũng – Đại diện cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện, Đại diện Lãnh đạo UBND xã Lộc Sơn, Trưởng thôn Vinh Sơn – Ông Thái Đình Tưởng cùng 50 người dân sinh sống và lao động trên địa bàn thôn.

Tại Hội nghị, nhân viên Bưu điện đã tuyên truyền những nội dung cơ bản về chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện như: Đối tượng tham gia, tỷ lệ đóng, phương thức đóng, mức hưởng, quyền lợi cụ thể khi tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, thủ tục tham gia, mức đóng, mức hỗ trợ của Nhà nước đối với người tham gia.

Người dân thôn Vinh Sơn cảm thấy hào hứng khi nghe tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện
Người dân thôn Vinh Sơn cảm thấy hào hứng khi nghe tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện

Cũng tại hội nghị, cán bộ Bảo hiểm xã hội đã trả lời các câu hỏi liên quan về chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện và tư vấn cho người dân về thời gian đóng và hưởng Bảo hiểm xã hội tự nguyện; mức tuổi tham gia (đặc biệt là các thanh niên đang lao động tự do, chưa tham gia Bảo hiểm xã hội). Đặc biệt là những lợi ích khi người dân tham gia Bảo hiểm xã hội với phương thức đóng 5 năm 1 lần. Theo đó, khi lựa chọn phương thức đóng 5 năm 1 lần, người dân sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức đi lại so với phương thức đóng hằng tháng; ngoài ra người tham gia còn tiết kiệm được hơn 1,3 triệu đồng (đối với mức đóng thấp nhất là 138.600 đồng/tháng) khi đóng 5 năm 1 lần. Bác Vinh, người dân thôn Vinh Sơn chia sẻ: “Tôi lựa chọn mức tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện là 138.600 đồng/tháng. Nếu đóng hàng tháng sẽ mất một chút thời gian đi lại, tổng số tiền 5 năm tôi đóng là hơn 8.3 triệu đồng. Nhưng nếu tham gia 5 năm 1 lần thì không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn tiết kiệm được cả tiền bạc vì tôi chỉ đóng 7 triệu đồng cho 5 năm. Vợ tôi nghe vậy duyệt liền!”

Ngay tại Hội nghị đã có 25 người dân quyết định đăng ký tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện cho mình và người thân. Đặc biệt có rất nhiều bạn trẻ đang lao động tự do đã quyết định tham gia bảo hiểm cho chính mình.

Niềm vui tuổi già

“Đảm bảo cho mọi người dân đều có lương hưu”

Yên tâm vì Bố Mẹ đã tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here