Ngày 16/9/2019, Bưu điện thành phố Huế đã phối hợp với cơ quan Bảo hiểm xã hội thành phố và chính quyền địa phương tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện đến với người dân phường Phú Hiệp, thành phố Huế.

Rất đông người đến dự và tìm hiểu chính sách An sinh xã hội của Nhà nước
Rất đông người đến dự và tìm hiểu chính sách An sinh xã hội của Nhà nước

Đến tham dự hội nghị có Ông Hồ Văn Kỳ – Giám đốc Bưu điện TP Huế, Ông Trần Bảo Lộc – Đại diện cơ quan Bảo hiểm xã hội thành phố, Bà Lê Thị Thu – Phó Chủ tịch UBND phường Phú Hiệp, cùng hơn 50 người dân sinh sống và lao động trên địa bàn phường.

Tại Hội nghị, nhân viên Bưu điện đã tuyên truyền những nội dung cơ bản về chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện của Nhà nước như: Đối tượng tham gia, tỷ lệ đóng, phương thức đóng, mức hưởng, quyền lợi cụ thể khi tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, thủ tục tham gia, mức đóng, mức hỗ trợ của Nhà nước đối với người tham gia.

Những phần quà của Bưu điện Huế gửi đến người tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện
Những phần quà của Bưu điện Huế gửi đến người tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện

Cũng tại hội nghị, cán bộ Bảo hiểm xã hội đã trả lời các câu hỏi liên quan về chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện và tư vấn cho người dân về thời gian đóng và hưởng Bảo hiểm xã hội tự nguyện; mức tuổi tham gia (đặc biệt là các thanh niên đang lao động tự do, chưa tham gia Bảo hiểm xã hội).

Phường Phú Hiệp với đặc thù là địa phương có tỉ lệ lao động tự do lớn, vì vậy việc tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện tại địa bàn phường đã truyền thông “đúng và trúng” đối tượng cần tiếp cận và hưởng thụ chính sách An sinh xã hội của Nhà nước.

Rất nhiều người dân tham gia BHXH tự nguyện cho mình và cho người thân
Rất nhiều người dân tham gia BHXH tự nguyện cho mình và cho người thân

Ngay tại Hội nghị đã có 20 người dân quyết định đăng ký tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện cho mình và người thân. Đặc biệt có rất nhiều bạn trẻ đang lao động tự do đã quyết định tham gia bảo hiểm cho chính mình.

Niềm vui tuổi già

“Đảm bảo cho mọi người dân đều có lương hưu”

Bảo hiểm xã hội tự nguyện đến với người dân Hương Sơn

Bảo hiểm xã hội tự nguyện – Rất cần thiết lao động tự do

Từ năm 2020, phạm nhân được tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here