Bảo hiểm xã hội tự nguyện đến với người dân Hương Sơn

Niềm vui với Bảo hiểm xã hội tự nguyện
Niềm vui với Bảo hiểm xã hội tự nguyện

Ngày 14/9/2019, Bưu điện huyện Nam Đông đã phối hợp với cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện Nam Đông và chính quyền địa phương tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện đến với người dân xã Hương Sơn.

Đến tham dự hội nghị có Ông Cái Hữu Thuyến – Giám đốc Bưu điện huyện Nam Đông, Bà Huỳnh Thị Nguyệt – Đại diện cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện, Bà Hồ Thị Thời – Phó Chủ tịch UBND xã Hương Sơn, cùng hơn 50 người dân sinh sống và lao động trên địa bàn xã.

Người dân Hương Sơn cùng trao đổi với nhân viên Bưu điện về Bảo hiểm xã hội tự nguyện
Người dân Hương Sơn cùng trao đổi với nhân viên Bưu điện về Bảo hiểm xã hội tự nguyện

Tại Hội nghị, nhân viên Bưu điện đã tuyên truyền những nội dung cơ bản về chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện như: Đối tượng tham gia, tỷ lệ đóng, phương thức đóng, mức hưởng, quyền lợi cụ thể khi tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, thủ tục tham gia, mức đóng, mức hỗ trợ của Nhà nước đối với người tham gia.

Cũng tại hội nghị, cán bộ Bảo hiểm xã hội đã trả lời các câu hỏi liên quan về chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện và tư vấn cho người dân về thời gian đóng và hưởng Bảo hiểm xã hội tự nguyện; mức tuổi tham gia (đặc biệt là các thanh niên đang lao động tự do, chưa tham gia Bảo hiểm xã hội).

Đặc biệt là những lợi ích khi người dân tham gia Bảo hiểm xã hội với phương thức đóng 5 năm 1 lần. Theo đó, khi lựa chọn phương thức đóng 5 năm 1 lần, người dân sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức đi lại so với phương thức đóng hằng tháng; ngoài ra người tham gia còn tiết kiệm được hơn 1,3 triệu đồng (đối với mức đóng thấp nhất là 138.600 đồng/tháng) khi đóng 5 năm 1 lần.

Niềm vui với Bảo hiểm xã hội tự nguyện
Niềm vui với Bảo hiểm xã hội tự nguyện

Tại Hội nghị, nhiều người dân tỏ ra thích thú khi biết được Chính sách Nhà nước cấp thẻ Bảo hiểm y tế miễn phí cho người đang nhận lương hưu. Như vậy, người tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện khi đủ điều kiện sẽ được nhận lương hưu hàng tháng và được Nhà nước cấp thẻ Bảo hiểm y tế với mức chi trả chi phí khám chữa bệnh là 95%. Chính sách An sinh của xã hội của Nhà nước không chỉ đảm bảo nguồn thu nhập hàng tháng mà còn đảm bảo quyền lợi chăm sóc sức khỏe thường xuyên cho người tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Ngay tại Hội nghị đã có 23 người dân quyết định đăng ký tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện cho mình và người thân. Đặc biệt có rất nhiều bạn trẻ đang lao động tự do đã quyết định tham gia bảo hiểm cho chính mình.

Niềm vui tuổi già

“Đảm bảo cho mọi người dân đều có lương hưu”

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here